KHÁM PHÁ GIÁ TRỊ NỘI THẤT GỖ TRONG PHONG THUỶ PHÒNG ĂN CAO CẤP

Nội thất gỗ được sử dụng rất nhiều trong những căn nhà hiện đại của Việt Nam. Tuy nhiên ý nghĩa của nội thất gỗ trong phong thủy ra sao thì nhiều người cũng chưa thực sự nắm được. Bài viết này Đức Sinh giới thiệu những giá trị mà nội thất gỗ mang lại khi xét ở khía cạnh phong thủy.

Ngoài yếu tố tiện ích, nội thất dù là gỗ hiện đại hay gỗ giả cổ cũng đều mang lại những giá trị rất riêng cho chủ căn nhà. Trong trang trí nội thất, đồ gỗ có nhiều ưu điểm như sang trọng, mùa hè mang lại cảm giác mát, mùa đông ấm cúng. Còn trong phong thủy, đồ gỗ tiêu biểu cho hành mộc. Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với các hành khác, hành mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

Chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp cho biết: trong tương tác về ngũ hành, hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Dùng những vật liệu mộc không những giúp môi trường sống thân thiện mộc mạc mà còn tạo ra được bầu khí ấm cúng hơn cho không gian sống.

Có thể nói, sử dụng nhiều đồ gỗ tạo cho không gian sống mang tính mộc luôn có nhiều ưu điểm bởi sự sang trọng và cảm giác rất riêng do màu sắc, chất liệu, đồ vật trang trí mang lại.

Sống trong không gian mộc, con người dường như dễ trải lòng mình hơn, dễ tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn, trút hết mọi mệt mỏi, bực dọc, căng thẳng của một ngày bận rộn với những bon chen, lo toan.

Một phòng khách với nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh… rất cần những bộ sofa, kệ tivi, giá sách bằng vật liệu gỗ để giảm bớt sự lạnh lẽo.

Phòng ăn sử dụng bàn ghế gỗ tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Giường ngủ gỗ tạo cảm giác vững chắc và ấm áp cho không gian nghỉ ngơi…

Đặc biệt, đối với những không gian như phòng làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn.

Nhưng chuyên gia cũng khuyên, các gia chủ cần cân nhắc tránh sử dụng quá nhiều đồ gỗ trong một căn nhà. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu vắng của các hành khác trong nhà, không cân bằng phong thủy. Tốt hơn nên phối hợp hài hòa, biết cách phối hợp, tương tác giữa mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

Đức Sinh hi vọng hiểu được giá trị nội thất gỗ trong phong thuỷ sẽ giúp các bạn có những quyết định chuẩn xác hơn khi thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.

Theo Kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *